phân tích nhân tử khó cực lun đây!!!!!!

B

baby_12

Phần a nè: [TEX]x^8+14x^4+1 = x^8 + 14x^4+49-48 = (x^4+7)^2 - 48 = (x^4+7-4\sqrt[2]{3}) (x^4+7+4\sqrt[2]{3})[/TEX]

Phần dưới tương tự !!

bn phân tích cách thêm bớt , mình cũng thêm bớt nhưng là cách khác mình mới làm xong câu a nhưng hok biết đúng hok ?Kết wả ra là ( x^4+2x^3+2x^2 + 2x +1)( x^4 -2x^3 + 2x +1 ) cho mình ý kiến nha các bn!!!
 
Last edited by a moderator:
B

bolm1995

bài của bạn mình cuãng ko dám chắc có đúng không nữa nhưng mình thấy bài giải của bạn minhvu_64 đúng đấy, bạn nên giải theo cách đó đi
 
B

baby_12

mấy bài nì ở trong cuốn NCVPT tập 1 của tác giả Vũ Hữu Bình.

hi hi cám ơn bn nha ,nhưng bn xem dùm coi mình giải như vậy được hok,hay là làm theo cách minhvu ,zị là mình bík ông thầy của mình cho bài ở đâu zùi:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

Thường thường mấy thầy nâng cao cho trong cuốn Nâng cao và Phát triển Toán của Vũ Hữu Bình, nhưng nhiều khi nguồn khác, tự chế, hay tong cuốn Bài tập Nâng cao và một chuyên đề!
 
Top Bottom