Toán 6 Phân tích một số ra thừa số nguyên tố chung và bội chung.

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Anh chị giúp em bài này với ạ. Em cần hơi gấp ạ. :<​
Bài 1.
a) Tìm 2 số tự nhiên liên tiếp có tích bằng 650
b) Tìm 2 số chẵn liên tiếp có tích bằng 1088
Em cảm ơn ạ.​
A) 25 và 26 vì 650= 2 x 5[tex]^{2}[/tex] x 13 = 25 × 26
B) 32 và 34 vì 1088 = 2[tex]^{6}[/tex] x 17= 2[tex]^{5}[/tex] x 2 x 17= 32 x 34
Bài dễ mà.:)
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom