Phân tích lực

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh mp nghiêng có L=10 m , góc hợp bởi mp nghiêng vát phương ngang là 30 đô, hệ số ma sát trượt là 0,2. Lấy g = 10m/s^2
a) Tính a
b) Vận tốc ở cuối mp nghiêng bằng bao nhiêu?
c ) Khi xuông hết mp nghiêng vật tiếp tục trượt trên mp ngang trong bao lâu và đi thêm được quãng đường bao nhiêu? biết hệ số ma sát trượt là 0,2

Giúp mình câu c) với :):):):)
 
V

vxc99

a)a=3.3
b)vận tốc ở cuối dốc là 8.12m/s
Chác hai câu này bạn tính được được rồi:
Lúc này a=Fms/m( chỗ này có vec tơ )
AD vài công thức nữa là ra rồi.
vo lúc này = 8.12 m/s
 
P

phnglan

1 vật trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh mp nghiêng có L=10 m , góc hợp bởi mp nghiêng vát phương ngang là 30 đô, hệ số ma sát trượt là 0,2. Lấy g = 10m/s^2
a) Tính a
b) Vận tốc ở cuối mp nghiêng bằng bao nhiêu?
c ) Khi xuông hết mp nghiêng vật tiếp tục trượt trên mp ngang trong bao lâu và đi thêm được quãng đường bao nhiêu? biết hệ số ma sát trượt là 0,2

Giúp mình câu c) với :):):):)

vẽ hình, chọn chiều dương, phân tích lực $P$ thành 2 lực thành phần (theo hình)
picture.php


theo định II niu-tơn:
$Fms + P = ma$ ( các đại lượng có vecto)

chiếu lên chiều chuyển động:

$P2 - Fms = ma$

<----> $P.sin(alpha)- muy.P= ma ( N=P)$

--> $a= g( sin(alpha) - muy)$

--> $a= 3 (m/s^2)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom