Phân tích giúp với

V

violympicdhks

bài này dễ quá
x^3 +6x^2 +11x+6
\Leftrightarrow x^3 +6x^2 + 12x -x +8-2
\Leftrightarrow (x^3 + 6x^2 + 12x + 8) - (x+2)
\Leftrightarrow (x+2)^3 -(x+2)
\Leftrightarrow (x+2)[(x+2)^2-1]
\Leftrightarrow (x+2)[(x+2)^2 -1^2]
\Leftrightarrow (x+2)(x+2+1)(x+2-1)
\Leftrightarrow (x+2)(x+3)(x+1)
mình giải hộ bạn rồi đấy bạn nhớ cảm ơn mình nha .
 
P

pe_lun_hp

Một cách phân tích ít sử dụng nha ;)

Đặt $g(x) = x^3 + 6x^2 + 11x +6$

Xét số tự do là 6

6 có các ước là : $\pm 1 , \pm 2, \pm 3,\pm 6$

với $g(-1)$ -> -1 là nghiệm của g(x)

với g(-2) -> -2 là nghiệm của g(x)

với g(-3) -> -3 là nghiệm của g(x)

vì g(x) có bậc 3 nên nó có tối đa 3 nghiệm, áp dụng ĐL bê-zu ta đc:

$g(x) = x^3 - 6x^2 + 11x - 6 = (x+1)(x+2)(x+3)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom