phân tích giúp mình vs

G

g_dragon88

[căn(n^2+3n+1)^2-1]=???????????
Giúp mình vs :-*@};-:p:confused::mad:
(n^2+3n+1)^2-1 nằm dưới dấu căn nha mấy bạn

Phân tích trong căn nhé:
[TEX] (n^2 + 3n+1)^2[/TEX] - 1
= ([TEX] n^2[/TEX]+3n+1+1)([TEX] n^2[/TEX] +3n+1-1)
= ([TEX] n^2[/TEX]+3n+2)([TEX] n^2[/TEX]+3n)
= n(n+1)(n+2)(n+3)
\Rightarrow Ta được: [TEX]\sqrt{n(n+1)(n+2)(n+3)}[/TEX] :D
 
V

vipboycodon

Giảm bài tồn đọng :
$\sqrt{(n^2+3n+1)^2-1}$
= $\sqrt{(n^2+3x)(n^2+3n+2)}$
= $\sqrt{n(n+3)(n^2+2n+n+2)}$
= $\sqrt{n(n+1)(n+2)(n+3)}$
 
Top Bottom