phân tích đa

V

vipboycodon

1) $ab(x^2+y^2)+xy(a^2+b^2)$
= $abx^2+aby^2+a^2xy+b^2xy$
= $(abx^2+a^2xy)+(aby^2+b^2xy)$
= $ax(bx+ay)+by(ay+bx)$
= $(bx+ay)(ax+by)$
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

4) $(ab+xy)^2+(ay-bx)^2$
= $a^2b^2+2abxy+x^2y^2+a^2y^2-2abxy+b^2x^2$
= $a^2b^2+a^2y^2+x^2y^2+b^2x^2$
= $a^2(b^2+y^2)+x^2(y^2+b^2)$
= $(b^2+y^2)(a^2+x^2)$
 
V

vipboycodon

2) $x^2+(a+b)xy+aby^2$
= $x^2+axy+bxy+aby^2$
= $x(x+ay)+by(x+ay)$
= $(x+ay)(x+by)$

3) $a^2-(c+d)ab+cdb^2$
= $a^2-abc-abd+cdb^2$
= $a(a-bc)-bd(a-cb)$
= $(a-bc)(a-bd)$
Ôi! mình lỡ làm hết rồi. :))
 
Top Bottom