Toán 8 Phân tích đa thức

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]x^7+x^2+1=(x^7+x^6+x^5)-(x^6+x^5+x^4)+(x^4+x^3+x^2)-(x^3+x^2+x)+(x^2+x+1)=(x^2+x+1)x^5-(x^2+x+1)x^4+(x^2+x+1)x^2-(x^2+x+1)x+(x^2+x+1)=(x^2+x+1)(x^5-x^4+x^2-x+1)[/tex]
 

Hidro_Boy

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
6
4
6
18
Hưng Yên
Trường THCS ...
[tex]x^{7}+x^{2}+1=(x^{7}-x)+(x^{2}+x+1)=x(x^{6}-1)+x^{2}+x+1=x(x^{3}+1)(x^{3}-1)+x^{2}+x+1=(x^{4}+x)(x-1)(x^{2}+x+1)+x^{2}+x+1=(x^{2}+x+1)(x^{5}-x^{4}+x^{2}-x+1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: HNYN
Top Bottom