X^5 + x + 1
Hanh157 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tám 2017 202 247 124 21 Đồng Nai THPT Long Khánh 5 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]X^5 + x + 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]X^5 + x + 1[/tex]
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 5 Tháng hai 2018 #2 [tex]x^5+x+1=x^5-x^2+(x^2+x+1)\\=x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)\\=x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)\\=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex] Reactions: meomeo04, hoangthianhthu1710, mỳ gói and 1 other person
[tex]x^5+x+1=x^5-x^2+(x^2+x+1)\\=x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)\\=x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)\\=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex]