Phân Tích Đa thức

T

thong7enghiaha

$c) x^4+4y^4$
$=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2$
$=(x^2+2y^2)^2-4x^2y^2$
$=(x^2+2y^2-2xy)(x^2+2y^2+2xy)$

$d) x^5+x^4+1$
$=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1$
$=x^3(x^2+x+1)-x(x^2+x+1)+(x^2+x+1)$
$=(x^2+x+1)(x^3-x+1)$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu g

[laTEX] x^3-6x^2 + 11x-6 = x^3 -x^2 -5x^2+5x + 6x - 6 = x^2(x-1) - 5x(x-1) + 6(x-1) \\ \\ (x-1)(x^2-5x+6) = (x-1)(x-2)(x-3)[/laTEX]
 
T

thuan_1999_6a

Còn 3 câu e, f, h nữa sao ko làm cho mình luôn :((

Cho hỏi nút bấm đúng ở đâu nhỉ :confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_phong_than

$e)x^8+x+1=(x^8+x^7+x^6)-(x^7+x^6+x^5)+(x^5+x^4+x^3)-(x^4+x^3+x^2)+(x^2+x+1)$
$=(x^6-x^5+x^3-x^2+1)(x^2+x+1)$
$f)x^8+x^7+1=(x^8+x^7+x^6)-(x^6+x^5+x^4)+(x^5+x^4+x^3)-(x^3+x^2+x)+(x^2+x+1)$
$=(x^6-x^4+x^3-x+1)(x^2+x+1)$
$h)-x^8+x^4+1=-x^8-x^7+x^6+x^7+x^6-x^5+x^5+x^4-x^3+x^3+x^2-x-x^2-x+1$
$=-(x^8+x^7-x^6)+(x^7+x^6-x^5)+(x^5+x^4-x^3)+(x^3+x^2-x)-(x^2+x-1)$
$=(-x^6+x^5+x^3+x-1)(x^2+x-1)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom