Phân tích đa thức vô nghiệm thành nhân tử

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn có thể sử dụng phương pháp hệ số bất định hoặc dùng trực giác với một chút may mắn thôi
Mà đề là $x^4 + 2x^3 + 4x^2 + 4x + 4$ nhỉ
$= (x^4 + 4x^2 + 4) + (2x^3 + 4x)$
$= (x^2+2)^2 + 2x(x^2+2)$
$= (x^2+2)(x^2+2x+2)$
 
  • Like
Reactions: Quân Nguyễn 209

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Vậy còn nhân tử bấm máy gán nghiệm A B C mà ra số vô tỉ thì sao bạn?
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Bạn có thể sử dụng phương pháp hệ số bất định hoặc dùng trực giác với một chút may mắn thôi
Mà đề là $x^4 + 2x^3 + 4x^2 + 4x + 4$ nhỉ
$= (x^4 + 4x^2 + 4) + (2x^3 + 4x)$
$= (x^2+2)^2 + 2x(x^2+2)$
$= (x^2+2)(x^2+2x+2)$
Bạn chỉ mih thêm về phương pháp hệ số bất định đc ko ? Mih mới học lớp 8 chưa bik nhìu.:(
 
Top Bottom