Phân tích đa thức thành thừa số

P

pe_chau_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(a+b+c)(ab+bc+ca) - abc
a(a+2b)^3 - b(2a+b)^3
ab(a+b) - bc(b+c) + ac(a-c)
(a+b)(a^2-b^2) + (b+c)(b^2-c^2) + (c+a)(c^2-a^2)
a^3(c-b^2) + b^3(a-c^2) + c^3(b-a^2) + abc(abc-1)
a(b+c)^2(b-c) + b(c+a)^2(c-a) + c(a+b)^2(a-b)
a(b-c)^3 + b(c-a)^3 + c(a-b)^3
a^2b^2(a-b) + b^2c^2(b-c) + c^2a^2(c-a)
a(b^2+c^2) + b(c^2+a^2) + c(a^2+b^2) - 2abc - a^3 - b^3 - c^3
a^4(b-c) + b^4(c-a) + c^4(a-b)
Mong mọi người giải giùm, mình đang cần gấp, giải được bao nhiêu hay bấy nhiêu, cảm ơn mọi người
 
C

conan98md

ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)=ab(a+b)-$b^2$c-b$c^2$ +$a^2$c-a$c^2$

=ab(a+b)+($a^2$c-$b^2$c)-(a$c^2$+b$c^2$)

=ab(a+b)+c(a-b)(a+b)-$c^2$(a+b)

=(a+b)(ab+ac-bc-$c^2$)

=(a+b)[(ab+ac)-(bc+$c^2$)]

=(a+b)[a(b+c)-c(b+c)]

=(a+b)(b+c)(a-c)
 
T

thong7enghiaha


$(a+b+c)(ab+bc+ca)-abc$

$=(a+b)(ab+bc+ca)+c(ab+bc+ca)-abc$

$=(a+b)(ab+bc+ca)+abc+bc^2+ac^2-abc$

$=(a+b)(ab+bc+ca)+c^2(a+b)$

$=(a+b)(ab+bc+ca+c^2)$

$=(a+b)[b(a+c)+c(a+c)]$

$=(a+b)(a+c)(b+c).$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom