phân tích đa thức thành nhân tử

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,x^3-4x^2-8x+8
2,1+6x-6x^2-6x^3
3,x^3-5x^2+8x-4
4,x^3-3x+2
5,x^3-5x^2+3x+9
6,x^3+8x^2+17x+10
7,x^3+3x^2+6x+4
8,x^3-2x+4
9,2x^3-12x^2+17x-2
10,x^3+x^2+4
11,x^3+3x^2+3x+2
12,x^3+9x^2+26x+24
13,2n^3-3x^2+3x-1
*Sáng tác một bài về phương pháp thêm bớt

Em mới học chương trình lớp8 nên chưa být nhìu mong các anh chị giúp đỡ:D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

câu 1 sao lại x^2 - 4x^2 - 8x - 8 hở bạn ************************************************************************************
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Mấy câu này chỉ cần dùng máy tính là được thôi mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sieusao_baby

Ai đoá làm giúp đi mờ thanks nhìu
Tui đang cần gấp lắm lăn lỉ điên đảo lun
 
T

trydan

Câu 2) mình chưa làm được. Bạn thông cảm nha b-:)|
1) [TEX]x^2-4x^2-8x+8 = x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8 = (x+1)(x^2-6x+4)[/TEX]
2) ......................................................
3)[TEX] x^3-5x^2+8x-4=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4 = (x-1)(x^2-4x+4)= (x-1)(x-2)^2[/TEX]
4) [TEX]x^3-3x+2=x^3-x-2x+2=x(x+1)(x-1) -2(x-1)=(x-1)(x^2+x-2)=(x-1)^2(x+2)[/TEX]
5) [TEX]x^3-5x^2+3x+9=x^3+x^2-6x^2-6x+9x+9=(x+1)(x^2-6x+9)=(x+1)(x-3)^2[/TEX]
6) [TEX]x^3+8x^2+17x+10=x^3+x^2+7x^2+7x+10x+10 =(x+1)(x^2+7x+10)=(x+1)(x+2)(x+5)[/TEX]
7) [TEX]x^3+3x^2+6x+4 = (x+1)(x^2+2x+4)[/TEX]
8) [TEX]x^3-2x+4 = (x+2)(x^2-2x+2)[/TEX]
9) [TEX]2x^3-12x^2+17x-2=(x-2)(2x^2-8x+1)[/TEX]
10) [TEX]x^3+x^2+4= (x+2)(x^2-x+2)[/TEX]
11) [TEX]x^3+3x^2+3x+2=(x+2)(x^2+x+1)[/TEX]
12) [TEX]x^3+9x^2+26x+24=(x+2)(x+3)(x+4)[/TEX]
13) [TEX] 2x^3-3x^2+3x-1 = (x^2-x+1)(2x-1)[/TEX]



______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
Last edited by a moderator:
S

sieusao_baby

Mình làm được cầu rùi :d
2,1+6x-6x^2-6x^3:hok cóa nghiệm=>hok phân tích đươc(Áp dụng phương pháp nhẩm nghiệm)
 
S

spring_summer1996

Chỉ cần dùng EQN của máy tính fx570 hoặc 500 là được, khi tính ra nghiệm thì tách các hạng tử ra để được các cặp có thể đặt nhân tử chung được rồi nhóm nó lại
thế là nhanh nhất không thì dùng sơ đồ hoóc-ne để nhẩm nghiệm cũng được, keke
 
T

thanhtungtdvp

Câu 2) chưa làm được. Bạn thông cảm nha
1)
2) .........................
3)
4)
5)
6)
7)
8)
9)
10)
11)
12)
13)
 
C

count_rainbow

1+6x-6x^2-6x^3=(1-6x^3)+(6x-6x^2)
=(1-6x)(1+6x+6x^2)+6x(1-6x)
=(1-6x)(1+6x+6x^2+6x)
=(1-6x)(1+12x+6x^2)
 
K

kill1

cau 2 co le~ nao` la thế nay`
1+6x-6x^2-6x^3=-(6x^3+6x^2-6x-1)=-[6x^2(6x+1)-(6x+1)]=(6x+1)^2(6x-1)
PT thành nhân tử ma`
dung ko?
 
Top Bottom