Toán 9 Phân tích đa thức thành nhân tử

kgl_0308

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2022
40
28
6
16
Hà Tĩnh
Last edited by a moderator:

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Ta sẽ phân tích như sau:
[imath]x^3 + xy^2 + 2y^3[/imath]
[imath]=(x^3 + y^3) + (y^3 + xy^2)[/imath]
[imath]=(x+y)(x^2 - xy + y^2) + y^2(x+y)[/imath]
[imath]=(x+y)(x^2 - xy + y^2 + y^2)[/imath]
[imath]=(x+y)(x^2 - xy + 2y^2)[/imath]
Mẹo: Dựa vào các hđt.
Mk cx ko bt cái này có mẹo hay ko nx b.vì cái này có [imath]2[/imath] ẩn =))
 
Top Bottom