Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]=x^4(y-z)+y^4(z-x)+z^4(x-z+z-y)[/imath]
[imath]=x^4(y-z)+y^4(z-x)-z^4(z-x)-z^4(y-z)[/imath]
[imath]=(y-z)(x-z)(x+z)(x^2+z^2)+(z-x)(y-z)(y+z)(y^2+z^2)[/imath]
[imath]=(x-z)(y-z)(x^3+xz^2+x^2z+z^3-y^3-z^3-yz^2-zy^2)[/imath]
[imath]=(x-z)(y-z)(x-y)(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx)[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Love
Reactions: Andrea Valerie
Top Bottom