Toán 9 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]x^6+3x^5+4x^4+4x^3+4x^2+3x+1[/imath]
=[imath]x^6+x^5+2x^5+2x^4+2x^4+2x^3+2x^3+2x^2+2x^2+2x+x+1[/imath]
=[imath]x^5(x+1)+2x^4(x+1)+2x^3(x+1)+2x^2(x+1)+2x(x+1)+x+1[/imath]
=[imath](x+1)(x^5+2x^4+2x^3+2x^2+2x+1)[/imath]
=[imath](x+1)(x^5+x^4+x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1)[/imath]
=[imath](x+1)[(x+1)x^4+(x+1)x^3+(x+1)x^2+(x+1)x+x+1][/imath]
=[imath](x+1)^2(x^4+x^3+x^2+x+1)[/imath]
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom