Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1646828666903.png
    1646828666903.png
    25.2 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
19
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
A=[math]4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)-3x^2 = (2x+10)(2x+12)(x+10)(x+12)-3x^2 = (2x^2+34x+120)(2x^2+32x+120) -3x^2[/math]Đặt [math]2x^2+33x+120=t (t>0)[/math][math]=> (t+x)(t-x) - 3x^2 = t^2-x^2-3x^2 = t^2 -4x^2 = (t-2x)(t+2x)[/math]Thay vào có A= [math](2x^2+33x+120-2x)(2x^2+33x+120+2x) = (2x^2+31x+120)(2x^2+35x+120)[/math] [math]= (2x^2+16x+15x+120)(2x^2+35x+120) = (2x+15)(x+8)(2x^2+35x+120)[/math]
 
Top Bottom