Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
6a) $25x - x^3 = x(25 - x^2) = x(5^2 - x^2) = x(5 - x)(5 + x)$

b) $5 - 4x - x^3 = 5 - 5x + x - x^3$

$= 5(1 - x) + x(1 - x^2) = 5(1 - x) + x(1 - x)(1 + x)$

$= (1 - x)(5 + x(1 + x))$

$= (1 - x)(5 + x + x^2)$

c) Bạn rút $x$ ra rồi tách nhân tử nha...


7) Bài này gợi ý phương pháp cho câu b, c ở trên.

a) Ban đầu là $19x$, mà lấy $12x$ nên còn lại $7x$

Khi đó bạn rút $4x$ ra thì $8x^2 + 12x = 4x(2x + 3)$

Khi đó phần còn lại $(7x + 3)$ không rút nhân tử được. Mình đoán là đề sai, $15x$ thay cho $19x$ mới đúng.

b) Bạn rút tương tự nha...


Bạn làm tương tự các câu còn lại nha :(( Nhiều quá, bạn hãy hỏi chỉ 1, 2 bài thôi để tụi mình có thể tập trung hỗ trợ chính xác hơn nha

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt!
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Last edited:
Top Bottom