Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 191350
Mọi người giúp em câu này với ạ D: a,b,c,de hết lun nhé.
Những câu này chỉ là biến đổi chút là ra thôi nên mình sẽ gợi ý đáp án rồi bạn dựa vào đó để biến đổi nhé ^^
[tex]a,=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c) \\ b,=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)\\ c,=-(a-b)(b-c)(c-a)(ab+bc+ca)\\ d,=(a+b-c)(b+c-a)(c+a-b)\\ e,=-(a-b)(b-c)(c-a)(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca)[/tex]




Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Những câu này chỉ là biến đổi chút là ra thôi nên mình sẽ gợi ý đáp án rồi bạn dựa vào đó để biến đổi nhé ^^
[tex]a,=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c) \\ b,=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)\\ c,=-(a-b)(b-c)(c-a)(ab+bc+ca)\\ d,=(a+b-c)(b+c-a)(c+a-b)\\ e,=-(a-b)(b-c)(c-a)(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca)[/tex]




Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Anh giải chi tiết giúp em phần d và e được không anh ? Chứ em lú quá ;-;
 
Top Bottom