Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) [TEX]x^2y-xz+z-y=y(x^2-1)-z(x-1)=y(x-1)(x+1)-z(x-1)=(x-1)(xy+y-z)[/TEX]
b)[TEX]x^4-x^3+x^2-1=x^3(x-1)+(x-1)(x+1)=(x-1)(x^3+x+1)[/TEX]
c) [TEX]x^4-x^2+10x-25=x^4-(x^2-10x+25)=x^4-(x-5)^2=(x^2-x+5)(x^2+x-5)[/TEX]
Có chỗ nào thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
Em có thể tham khảo thêm kiến thức ở đây nha!
 
Last edited:
Top Bottom