Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

nhatnhon7879@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2020
2
0
1

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
a)[tex]a^{2}b^{2}(a-b)+b^{2}c^{2}(b-c)+c^{2}a^{2}(c-a)[/tex]
[tex]=a^{2}b^{2}(a-b)-b^{2}c^{2}(c-a+a-b)+c^{2}a^{2}(c-a)[/tex]
[tex]=a^{2}b^{2}(a-b)-b^{2}c^{2}(a-b)-b^{2}c^{2}(c-a)+c^{2}a^{2}(c-a)[/tex]
[tex]=b^{2}(a-b)(a^{2}-c^{2})-c^2(c-a)(b^2-a^2)[/tex]
[TEX]=b^2(a-b)(a-c)(a+c)-c^2(c-a)(b-a)(b+a)[/TEX]
[TEX]=b^2(a-b)(a-c)(a+c)-c^2(a-c)(a-b)(b+a)[/TEX]
[tex]=(a-b)(a-c)(b^2(a+c)-c^2(a+b))[/tex]
[tex]=(a-b)(a-c)(b^2 a+b^2c-c^2a-c^2 b)[/tex]
[tex]=(a-b)(a-c)[a(b^2-c^2)+bc(b-c)][/tex]
[tex]=(a-b)(a-c)(b-c)(ab+bc+ca)[/tex]
c)[tex](x^2+4x+3)(x^2+12x+35)+15[/tex]
[tex]=(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15[/tex]
[tex]=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15[/tex]
[tex]=a(a+8)+15[/tex] với [tex]x^2+8x+7=a[/tex]
[tex]=a^2+8a+15=(a+3)(a+5)[/tex]
[tex]=(x^2+8x+10)(x^2+8x+12)[/tex]
[tex]=(x+2)(x+6)(x^2+8x+10)[/tex]
Tạm thế thôi đã...
 
Top Bottom