Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
a) x^2-5x+6
b) 3x^2+9x-30
c)x^2-3x+2
d) x^2-9x+18
e)x^2-6x+8
f)x^2-5x-14
g)x^2+6x+5
h)x^2-7x+12
i)x^2-7x+10
Bài 2 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
a) 3x^2-5x-2
b) 2x^2 +x-6
c) 7x^2+50x+7
d)12 x^2+7x-12
e) 15x^2+7x-2
f) a^2-5a-14
g) 2m^2 +10m+8
h)4p^2-36p+56
i) 2x^2+5x+2
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
Bài 1 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
a) x^2-5x+6
b) 3x^2+9x-30
c)x^2-3x+2
d) x^2-9x+18
e)x^2-6x+8
f)x^2-5x-14
g)x^2+6x+5
h)x^2-7x+12
i)x^2-7x+10
Bài 2 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
a) 3x^2-5x-2
b) 2x^2 +x-6
c) 7x^2+50x+7
d)12 x^2+7x-12
e) 15x^2+7x-2
f) a^2-5a-14
g) 2m^2 +10m+8
h)4p^2-36p+56
i) 2x^2+5x+2
Bài 1:
a) x^2 - 5x +6
=> x^2 - 2x-3x+6
= x( x-2) - 3( x-2) [ bước này sẽ phải đổi dấu ]
= (x-3) ( x-2)
b) 3x^2 + 9x- 30
=> 3x^2 - 3x -6x -30
= ( 3x-6) ( x-1)
= 3( x-2) ( x-1)
c) x^2 - 3x +2
=> x^2 - 2x - x+ 2
= x( x-1) - 2(x- 1)
= ( x-2) ( x-1)
d) x^2
- 9x +18
=> x^2- 3x - 6x + 18
= x( x-6) - 3( x-6)
= ( x-3) ( x-6)
e) x^2 - 6x + 8
=> x^2 - 2x- 4x +8
= x( x-4) - 2( x-4)
= ( x-2) (x-4)
f) x^2 - 5x -14
=> x^2 - 7x + 2x- 14
= ( x-7) (x+2)
Các câu còn lại tương tự nhé!
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Bài 1 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
g)x^2+6x+5
h)x^2-7x+12
i)x^2-7x+10
Bài 2 : Phân tích đa thức sau thành nhân tử ( bằng phương pháp tách một hạng tử thành nhiều hạng tử )
a) 3x^2-5x-2
b) 2x^2 +x-6
c) 7x^2+50x+7
d)12 x^2+7x-12
e) 15x^2+7x-2
f) a^2-5a-14
g) 2m^2 +10m+8
h)4p^2-36p+56
i) 2x^2+5x+2
g,[tex]x^2+6x+5=x^2+x+5x+5=x(x+1)+5(x+1)=(x+1)(x+5)[/tex]
h,[tex]x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=x(x-3)-4(x-3)=(x-3)(x-4)[/tex]
i,[tex]x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=x(x-2)-5(x-2)=(x-2)(x-5)[/tex]
bài 2
[tex]a,3x^2-5x-2=3x^2-3x-2x-2[/tex] [tex]=-3x(x+1)-2(x+1)=(x+1)(-3x-2)[/tex]
b,[tex]2x^2+x-6=2x^2-4+x-2=2(x^2-2)+(x-2)(ddef sai thì phải)[/tex]
c,[tex]7x^2+50x+7=7x^2+49x+x+7=7x(x+7)+(x+7)=(x+7)(7x+1)[/tex]
d,xem lại đề
e,[tex]15x^2+7x-2[/tex]
 
Top Bottom