Toán 9 Phân tích đa thức thành nhân tử

quangthinh347

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2020
17
7
6
29
Bắc Ninh
THPT Cẩm Phả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1602407402071.jpg
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
a,[tex]5-2\sqrt{5}=5-2\sqrt{5}+1-1=(\sqrt{5}-1)^{2}-1=(\sqrt{5}-1+1)(\sqrt{5}-1-1)=\sqrt{5}(\sqrt{5}-2)[/tex]
b,[tex]5\sqrt{10}-2\sqrt{5}\Leftrightarrow \sqrt{2}\sqrt{5}(5-\sqrt{2})[/tex]
c,[tex]\sqrt{20}-\sqrt{30}\Leftrightarrow \sqrt{10}(\sqrt{2}-\sqrt{3})[/tex]
d,[tex]3\sqrt{3}-9\Leftrightarrow 3\sqrt{3}(1-\sqrt{3})[/tex]
e,2[tex]\sqrt{5}-\sqrt{8}\Leftrightarrow 2(\sqrt{5}-\sqrt{2})[/tex]
f,[tex]2\sqrt{10}-4\sqrt{5}\Leftrightarrow 2.\sqrt{5}(\sqrt{2}-2)[/tex]
h,[tex]a+4\sqrt{a}\Leftrightarrow (\sqrt{a}+4)^{2}-4\Leftrightarrow \sqrt{a}(\sqrt{a}+8)[/tex]
i,[tex]a\sqrt{a}+3\sqrt{a}\Leftrightarrow \sqrt{a}(a+3)[/tex]
k,[tex]2\sqrt{a}+3\sqrt{ab}\Leftrightarrow \sqrt{a}(2+3\sqrt{b})[/tex]
m,[tex]a+6\sqrt{a}+9\Leftrightarrow (\sqrt{a}+3)^{2}[/tex]
n,[tex]a\sqrt{a}+1\Leftrightarrow (\sqrt{a})^{3}+1\Leftrightarrow (\sqrt{a}+1)(a-\sqrt{a}+1)[/tex]
o,a-9[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{a}-3)(\sqrt{a}+3)[/tex]
ô,[tex]a\sqrt{a}+8\Leftrightarrow \sqrt{a}^{3}+2^{3}\Leftrightarrow (\sqrt{a}+2)(a-2\sqrt{a}+4)[/tex]
ơ,[tex]a-4\sqrt{a}+7\Leftrightarrow (\sqrt{a}-2)^{2}+3[/tex]
 
Top Bottom