Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Homaya Kino

Cựu TMod Sử
HV CLB Lịch sử
Thành viên
20 Tháng hai 2020
850
2,056
236
Hà Tĩnh
THCS Liên Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử

a ) [TEX] a(b-c)^{3} + b(c-a)^{3} + c(a-b)^{3} [/TEX]
b ) [TEX](a+b)(a^{2}-b^{2}) + (b+c)(b^{2}-c^{2})+(c+a)(c^{2}-a^{2})[/TEX]
c ) [TEX] a(b+c)^{2}(b-c)+b(c+a)^{2}(c-a)+c(a+b)^{2}(a-b) [/TEX]​
mn giúp em với ạ @iceghost @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Mộc Nhãn @Thanh Phương07 Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: ahn___w

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Phân tích đa thức thành nhân tử

a ) [TEX] a(b-c)^{3} + b(c-a)^{3} + c(a-b)^{3} [/TEX]
b ) [TEX](a+b)(a^{2}-b^{2}) + (b+c)(b^{2}-c^{2})+(c+a)(c^{2}-a^{2})[/TEX]
c ) [TEX] a(b+c)^{2}(b-c)+b(c+a)^{2}(c-a)+c(a+b)^{2}(a-b) [/TEX]​
mn giúp em với ạ @iceghost @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Mộc Nhãn @Thanh Phương07 Em cảm ơn ạ
a, Google:
upload_2020-10-4_20-21-31.png
b, [tex](a+b)^{2}(a-b)+(b+c)^{2}(b-c)+(c+a)^{2}(c-a)=(a+b)^{2}(a-b)-(b+c)^{2}\left [ (a-b)+(c-a) \right ]+(c+a)^{2}(c-a)=(a+b)^{2}(a-b)-(b+c)^{2}(a-b)-(b+c)^{2}(c-a)+(c-a)^{2}(c-a)=(a-b)(a-c)(a+2b+c)-(a-c)(a-b)(b+2c+a)=(a-b)(a-c)(b-c)[/tex]
c, Tương tự câu b
 
  • Like
Reactions: Homaya Kino
Top Bottom