Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

simple102bruh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
201
113
51
Hải Dương
:( bị đuổi học
Last edited:

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a, a(b+c)(b^2-c^2) + b(a+c)(c^2-b^2) + c(a+b)(a^2-b^2)
Có 1 phần thôi bạn nào biết giúp mình với tối đi học rồi :( <3

Bạn kiểm tra lại đề xem đúng không? Đoạn bôi đỏ phải là [TEX]b(a+c)(c^2-a^2)[/TEX] ?

Đề đúng:

[tex]a(b+c)(b^2-c^2)+b(a+c)(c^2-a^2)+c(a+b)(a^2-b^2)[/tex]

[tex]=a(b+c)^2(b-c)+abc^2-a^3b+bc^3-a^2bc+a^3c-b^2ca+a^2bc-b^3c[/tex]

[tex]=a(b+c)^2(b-c)-a^3(b-c)-bc(b^2-c^2)-abc(b-c)[/tex]

[tex]=a(b^2+2bc+c^2)(b-c)+(b-c)(-a^3-b^2c-bc^2-abc)[/tex]

[tex]=(b-c)(ab^2+2abc+ac^2-a^3-b^2c-bc^2-abc)[/tex]

[tex]=(b-c)[b^2(a-c)-a(a-c)(a+c)+bc(a-c)][/tex]

[tex]=(b-c)(a-c)(b^2-ac-a^2+bc)[/tex]

[tex]=(b-c)(c-a)(a-b)(a+b+c)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom