Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Sửa đề xíu

a) [tex]x^2-x-12=(x-4)(x+3)[/tex]

b) [tex]x^3+2x^2-25x-50=x^2(x+2)-25(x+2)=(x+2)(x-5)(x+5)[/tex]

c) [tex](x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24[/tex]

[tex]=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24[/tex]

[tex]=(x^2+5x+4)^2+2(x^2+5x+4)-24[/tex]

[tex]=a^2+2a-24[/tex]

[tex]=(a-4)(a+6)[/tex]
 
  • Like
Reactions: AbCxYz753
Top Bottom