Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) [TEX]4x^2-9y^2-4x-6y=(2x-3y)(2x+3y)-2(2x+3y)=(2x+3y)(2x-3y-2)[/TEX]
b) [TEX]x^3-y^3+2x^2-2y^2=(x-y)(x^2+xy+y^2)+2(x-y)(x+y)=(x-y)(x^2+xy+y^2+2x+2y)[/TEX]
c) [TEX]x^2+2xy+yz+zx+y^2=(x+y)^2+z(x+y)=(x+y)(x+y+z)[/TEX]
d) [TEX]x^3+y^3+x^2y+y^2z+z^2x+z^2y=(x+y)(x^2-xy+y^2)+xy(x+y)+z^2(x+y)=(x+y)(x^2+y^2-xy+xy+z^2)=(x+y)(x^2+y^2+z^2)[/TEX]
 
Top Bottom