Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu a xem lại đề
Câu b: [TEX]x^3-27a^3+x^2-9a^2=(x-3a)(x^2+3ax+9a^2)+(x-3a)(x+3a)=(x-3a)(x^2+3ax+9a^2+x+3a)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]x^2-4x+4+m-23=(x-2)^2+m-23[/TEX]
Để nó là bình phương của 1 nhị thức thì m-23=0<=>m=23
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom