Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
a) x^3 - 3x^2 +1 - 3x = (x+1) (x^2-x+1) - 3x(x+1) = (x+1)(x^2 -4x+1)
b) x^6 -y^6 = (x^3)^2 - (y^3)^2 = (x^3-y^3)(x^3+y^3)
c) x^3 - 3x^2 - 4x + 12 = x^2(x-3) - 4(x-3) = (x-2)(x+2)(x-3)
d) giải như phương trình bậc 2
e) 3(x+y)(x+z)(y+z)
f) x(x^3+1)
g) (x-2)[(x+1)^2 + 3(x+1)z+ 9z^2]
l) giải như pt bậc 2
P/s: Từ câu e trở đi, mình chỉ ghi đáp án và hướng dẫn cho bạn tham khảo thôi. Hãy thử suy nghĩ và làm bạn nhé!
 
Top Bottom