(x+2)^4 + (x+8)^4 - 272 @Mộc Nhãn @who am i? @Tiến Phùng
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 17 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x+2)^4 + (x+8)^4 - 272[/tex] @Mộc Nhãn @who am i? @Tiến Phùng Reactions: Junery N and Ngoc Anhs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x+2)^4 + (x+8)^4 - 272[/tex] @Mộc Nhãn @who am i? @Tiến Phùng
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng mười 2019 #2 Đặt [tex]a=x+5\Rightarrow (x+2)^4+(x+8)^4-272=(a-3)^4+(a+3)^4-272=(a^4-12a^3+54a^2-108a+81)+(a^4+12a^3+54a^2+108a+81)-272=2a^4+108a^2-110=2(a^4+54a^2-55)=2(a^2-1)(a^2+55)=2(a-1)(a+1)(a^2+55)=2(x+4)(x+6)(x^2+10x+80)[/tex] Reactions: Tiến Phùng, Hanhh Mingg and Nguyễn Linh_2006
Đặt [tex]a=x+5\Rightarrow (x+2)^4+(x+8)^4-272=(a-3)^4+(a+3)^4-272=(a^4-12a^3+54a^2-108a+81)+(a^4+12a^3+54a^2+108a+81)-272=2a^4+108a^2-110=2(a^4+54a^2-55)=2(a^2-1)(a^2+55)=2(a-1)(a+1)(a^2+55)=2(x+4)(x+6)(x^2+10x+80)[/tex]