Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. a+b+c=0=>a+b=-c
[tex]a^3+b^3+c^3=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3=(-c)^3-3ab(-c)+c^3=3abc[/tex]
2.
ta có: [tex]a+b+c=0<=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=0<=>ab+bc+ac=-\frac{a^2+b^2+c^2}{2}=-\frac{1}{2}[/tex]
[tex]a^4+b^4+c^4=(a^2+b^2+c^2)^2-2(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2)=1-2(ab+bc+ac)^2-4(a^2bc+ab^2c+abc^2)=1-2.\frac{-1}{2}-4abc(a+b+c)=1+1-4.0=2[/tex]
 
Top Bottom