Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1/(x-25)(x-5)^2
2/120a^2+20ab+5^2
3/a^2x-ab+b-x
6/144x^2y^2-(4x^2-9^2)^2
7/x^2+2x-15
8/2x^2-4x-6
Xem lại đề câu 1 nhé
2/ [tex] 120.a^2 +20ab + 5^2 [/tex]
= [tex] 5.(24a^2 + 4ab + 5)[/tex]

3/ Hình như sai đề bài thì phải?

6/ [tex]144x^2y^2 -(4x^2 - 9^2)^2[/tex]
= [tex](12xy)^2 - (4x^2- 9^2)^2[/tex]
= [tex](12xy - 4x^2 + 9^2)(12xy + 4x^2 - 9^2)[/tex]

7/ [tex]x^2 + 2x -15[/tex]
=[tex](x^2 +2x+1)-16[/tex]
= [tex](x+1)^2 - 4^2[/tex]
= [tex](x-3)(x+5)[/tex]

8/ [tex] 2x^2 -4x -6 [/tex]
= [tex]2(x^2-2x-3)[/tex]
= [tex]2[(x-1)^2 -4][/tex]
= [tex]2(x-3)(x+1)[/tex]
 
Top Bottom