Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử:
1) a(b+c)(b^2-c^2)+b(a+c)(a^2-c^2)+c(a+b)(a^2-b^2)
2) ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a)+abc
3)(x+y)^7-x^7-y^7
4) (x-y)^5+(y-z)^5+(z-x)^5
5) a(b^2+c^2)+b(c^2+a^2)+c(a^2+b^2)+2abc
6)a^3(b-c)+b^3(c-a)+c^3(a-b)
7)(x+y+z)^5-x^5-y^5-z^5
8)abc-(ab+bc+ac)+(a+b+c)-1
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
8 /abc - ab - bc - ac + a + b + c -1
= ab(c-1) -b(c-1) - a(c-1) + (c-1)
= (c-1)(ab - b - a + 1)
= (c-1)[(a(b - 1) - (b - 1)]
= (a-1)(b-1)(c-1)
 
Top Bottom