Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) Ta có [tex](x+y)^5-x^5-y^5=(x^5+5x^4y+10x^3y^2+10x^2y^3+5xy^4+y^5)-x^5-y^5=5xy(x^3+2x^2y+2xy^2+y^3)[/tex]
(tạm thời mình chỉ có thể phân tích đến đây, tùy theo đề (để cm chia hết, đồng dư hay gì đó) mà mk mới phân tích tiếp đc
 

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
Đề bài là Phân tích đa thức thành nhân tử ạ
Mình xlỗi vì quên chưa ghi đề
Cảm ơn bạn!
 
Last edited:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
đa
1) Ta có [tex](x+y)^5-x^5-y^5=(x^5+5x^4y+10x^3y^2+10x^2y^3+5xy^4+y^5)-x^5-y^5=5xy(x^3+2x^2y+2xy^2+y^3)[/tex]
(tạm thời mình chỉ có thể phân tích đến đây, tùy theo đề (để cm chia hết, đồng dư hay gì đó) mà mk mới phân tích tiếp đc
Mình có thể phân tích thêm chút nữa là thế này nha [tex]5xy(x^3+2x^2y+2xy^2+y^3)=5xy[(x+y)(x^2-xy+y^2)+2xy(x+y)]=5xy.(x+y)(x^2+xy+y^2)[/tex]
 
Top Bottom