Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Phần ngoặc phía sau bạn làm sai hết
[tex](x + 3)^{3} - 8 = (x + 3)^{3} - 2^{3} = (x + 3 - 2)[(x + 3)^{2} - (x + 3).2 + 2^{2}][/tex] = [tex](x + 1)(x^{2} + 6x + 9 - 2x - 6 + 4)[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn lưu ý cho mình là [tex]a^3-b^3=(a-b)(a^2+ab+b^2)[/tex]
Bạn có mắc lỗi là không có dấu ngoặc như câu 1):[tex](x+3).2[/tex]
Sau đây mình ghi đáp án để bạn đối chiếu:
a)[tex](x+1)(x^2+8x+19)[/tex]
b)[tex](x-8)(x^2+7x+19)[/tex]
c)[tex](x-4)(x^2+7x+31)[/tex]
d)[tex](a - b - c) (a^2 - 2 a b + a c + b^2 - b c + c^2)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Takudo

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Phần ngoặc phía sau bạn làm sai hết
[tex](x + 3)^{3} - 8 = (x + 3)^{3} - 2^{3} = (x + 3 - 2)[(x + 3)^{2} - (x + 3).2 + 2^{2}][/tex] = [tex](x + 1)(x^{2} + 6x + 9 - 2x - 6 + 4)[/tex]
Em lại sai ở chỗ này này:
[TEX]= (x + 3 - 2)[(x + 3)^{2} - (x + 3).2 + 2^{2}][/TEX]. Phải là [TEX]= (x + 3 - 2)[(x + 3)^{2} [B][I][COLOR=#ff0000]+[/COLOR][/I][/B] (x + 3).2 + 2^{2}][/TEX], và do đó kết quả bằng (x+1)(x^2+8x+19)
 
  • Like
Reactions: Linhhy09
Top Bottom