Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
phân tích đa thức thành nhân tử
a) A=x^2-5x-y^2+5y
b) B= x^4+2019x^2+2018x+2019
cám ơn mn nhìu ạ
[tex]a) A=x^2-5x-y^2+5y = ( x^2-y^2)-(5x-5y)=(x-y)(x+y)-5(x-y)= (x-y)(x+y-5)[/tex]
[tex]b) B= x^4+2019x^2+2018x+2019 = (x^4-x)(2019x^2+2019x+2019) = x(x^3-1)+2019(x^2+x+1)= x(x-1)(x^2+x+1)+2019(x^2+x+1)= (x^2+x+1)[x(x-1)+2019]= (x^2+x+1) (x^2-x+2019)[/tex]
 

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận
B=x4+2019x2+2018x+2019=(x4−x)(2019x2+2019x+2019) mình không hiểu lắm
 
Top Bottom