Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng :
1, [TEX]a^2 + 2ab + b^2 + 1[SIZE=20px][FONT=Times New Roman][COLOR=rgb(51, 51, 51)] ≥[/COLOR][/FONT][/SIZE] 0 [/TEX]
2, [TEX]x^2 - 2x + 2y^2 + 8y + 9[SIZE=20px][FONT=Times New Roman][COLOR=rgb(51, 51, 51)] ≥ 0[/COLOR][/FONT][/SIZE][/TEX]
3,[TEX]x^2 + 2xy + 5y^2[/TEX]
Các bạn giúp mình với :Tonton18
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ a^2 +2ab +b^2 +1
= (a+b)^2 +1
mà (a+b)^2 [tex]\geq 0[/tex]
nên (a+b)^2 +1 [tex]\geq 0[/tex]
Suy ra ĐPCM
2/x^2 - 2x + 2y^2 + 8y +9
= (x^2 - 2x +1) +2 (y^2 + 4y +4)
= (x - 1)^2 +2(y + 2)^2
Mà (x-1)^2[tex]\geq 0[/tex]
2 (y+2)^2 [tex]\geq 0[/tex]
nên (x-1)^2 +2(y+2)^2 [tex]\geq 0[/tex]
Suy ra ĐPCM
3/ Đề bảo gì vậy bạn
 
Top Bottom