Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
a) [tex](x-y)^{2}-1-3(x-y)(x-y-1)[/tex]
b) [tex](a-b)(a^{2}-c^{2})-(a-c)(a^{2}-b^{2})[/tex]
a) [TEX](x-y)^2-1-3(x-y)(x-y-1)[/TEX]
[TEX]=(x-y-1)(x-y+1)-(3x-3y)(x-y-1)[/TEX]
[TEX]=(x-y-1)[(x-y+1)-(3x-3y)][/TEX]
[TEX]=(x-y-1)(2y-2x+1)[/TEX].
b) [TEX](a-b)(a^2-c^2)-(a-c)(a^2-b^2)[/TEX]
[TEX]=(a-b)(a-c)(a+c)-(a-c)(a-b)(a+b)[/TEX]
[TEX]=(a-b)(a-c)[(a+c)-(a+b)][/TEX]
[TEX]=(a-b)(a-c)(c-b)[/TEX].
 
Top Bottom