Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử ( phối hợp các phương pháp )
1, [TEX]2x^3 + 3x^2 + 2x + 3[/TEX]
2,[TEX]4b^2c^2 - ( b^2 + c^2 -a^2)^2[/TEX]
3,[TEX](4x^2 - 3x -18)^2 - (4x^2+3x^2)[/TEX]
Mình không hiểu bài này cho lắm giúp mình nha các bạn :Tonton18
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Phân tích đa thức thành nhân tử ( phối hợp các phương pháp )
1, [TEX]2x^3 + 3x^2 + 2x + 3[/TEX]
2,[TEX]4b^2c^2 - ( b^2 + c^2 -a^2)^2[/TEX]
3,[TEX](4x^2 - 3x -18)^2 - (4x^2+3x^2)[/TEX]
Mình không hiểu bài này cho lắm giúp mình nha các bạn :Tonton18
1. [TEX]2x^3+3x^2+2x+3=x^2(2x+3)+(2x+3)=(x^2+1)(2x+3)[/TEX].
2. [TEX]4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2= (2bc)^2-(b^2+c^2-a^2)^2= (2bc-b^2-c^2+a^2)(2bc+b^2+c^2-a^2)= [a^2-(b-c)^2][(b+c)^2-a^2]=(a-b+c)(a+b-c)(b+c-a)(b+c+a)[/TEX].
3. Mình muốn bạn xem lại đề bài với, đề có vẻ sai!
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ 2x^3 + 3x^2 + 2x + 3
= x^2( 2x + 3) + (2x+3)
= (x^2 + 1) ( 2x + 3)
2/4b^2c^2 - ( b^2 + c^2 - a^2)^2
= (2bc)^2 - (b^2 + c^2 - a^2)^2
= (2bc - b^2 - c^2 + a^2)(2bc + b^2 + c^2 - a^2)
=[a^2 - ( b - c )^2 ][(b + c)^2 - a^2]
= (a-b+c)(a+b-c)(b+c-a)(b+c+a)
 

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
Phân tích đa thức thành nhân tử ( phối hợp các phương pháp )
1, [TEX]2x^3 + 3x^2 + 2x + 3[/TEX]
2,[TEX]4b^2c^2 - ( b^2 + c^2 -a^2)^2[/TEX]
3,[TEX](4x^2 - 3x -18)^2 - (4x^2+3x^2)[/TEX]
Mình không hiểu bài này cho lắm giúp mình nha các bạn :Tonton18
[tex]a)2x^{3}+3x^{2}+2x+3=2x(x^{2}+1)+3(x^{2}+1)= (2x+3)(x^{2}+1) b)4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2=(2bc-b^2-c^2+a^2)(2bc+b^2+c^2-a^2)=...[/tex]
còn lại bn tự làm
 
Top Bottom