Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ a^2 + ab - 5a - 5b
= a(a + b) - 5(a + b)
= (a - 5)(a + b)
Thay a,b vào ta được
(6 + 3/5 - 5)(6+ 3/5 + 2/5)
= 56/5 =11,2
b, 5a^2c - 10abc + 5b^2c
= 5c( a^2 - 2ab + b^2)
= 5c(a - b)^2
Thay a,b,c vào ta được
5.2(124 - 24)^2 = 100000
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's
Top Bottom