Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Pt đa thức thành nhân tử:
[tex]x^3 - x^2y -4y - 8x[/tex]
2. Tìm max P = [tex]\frac{4}{3x^2 - 4x - 5}[/tex]
Thanks trước nha^^ Chiều mình kiểm tra ròiiiiiiiiii : (
2) ta có: [tex]3x^2-4x-5=3(x-\frac{2}{3})^2-\frac{19}{3}\geq \frac{-19}{3}\Rightarrow P\leq \frac{4}{\frac{-19}{3}}=\frac{-12}{19}[/tex]
=> max P = -12/19 khi x=2/3
 
  • Like
Reactions: 0969945499

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
2 bài này có sai đề không nhỉ (câu 1 có thể do mình không làm được thật :D)
còn câu 2 không tìm được max
2) ta có: [tex]3x^2-4x-5=3(x-\frac{2}{3})^2-\frac{19}{3}\geq \frac{-19}{3}\Rightarrow P\leq \frac{4}{\frac{-19}{3}}\frac{-12}{19}[/tex]
=> max P = -12/19 khi x=2/3
sao max lại âm được ? cho mẫu = 1 thì tìm được 2 giá trị x và P=4 cũng to hơn max đấy rồi :D
 
  • Like
Reactions: 0969945499

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
2 bài này có sai đề không nhỉ (câu 1 có thể do mình không làm được thật :D)
còn câu 2 không tìm được max

sao max lại âm được ? cho mẫu = 1 thì tìm được 2 giá trị x và P=4 cũng to hơn max đấy rồi :D
Max đúng rồi mà anh
Wolfram said that:
upload_2019-8-1_9-10-22.png
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1. Pt đa thức thành nhân tử:
[tex]x^3 - x^2y -4y - 8x[/tex]
2. Tìm max P = [tex]\frac{4}{3x^2 - 4x - 5}[/tex]
Thanks trước nha^^ Chiều mình kiểm tra ròiiiiiiiiii : (
Câu 1 ko phân tích đc nha
Bạn xem lại đề
giá trị lớn nhất đấy nó chỉ đúng trên 1 đoạn thôi
thế em thay mẫu = 1 xem nó có ra 1 giá trị khác lớn hơn max của em không?
Khi đó anh tính đc x = bao nhiêu hả anh?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
2 bài này có sai đề không nhỉ (câu 1 có thể do mình không làm được thật :D)
còn câu 2 không tìm được max

sao max lại âm được ? cho mẫu = 1 thì tìm được 2 giá trị x và P=4 cũng to hơn max đấy rồi :D

2 bài này có sai đề không nhỉ (câu 1 có thể do mình không làm được thật :D)
còn câu 2 không tìm được max

sao max lại âm được ? cho mẫu = 1 thì tìm được 2 giá trị x và P=4 cũng to hơn max đấy rồi :D
Bài đúng là ko có cả min lẫn max luôn
Nhân chéo lên ta được
3Px²-4Px-5P-4=0
Để pt có nghiệm <=> ∆' không âm
Giải ra ta được [tex]P\leq \frac{-12}{19},or,P\geq 0[/tex]

Sai đề rồi!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài đúng là ko có cả min lẫn max luôn
Nhân chéo lên ta được
3Px²-4Px-5P-4=0
Để pt có nghiệm <=> ∆' không âm
Giải ra ta được [tex]P\leq \frac{-12}{19},or,P\geq 0[/tex]

Sai đề rồi!
Chẳng lẽ Wolfram sai
Mà cũng đúng đôi khi máy tính cũng sai nhỉ?
x là nghiệm của $3x^2-4x-5=1$ bấm máy là ra
Em bấm ra 1 số dài lắm -0,.....
1. Pt đa thức thành nhân tử:
[tex]x^3 - x^2y -4y - 8x[/tex]
2. Tìm max P = [tex]\frac{4}{3x^2 - 4x - 5}[/tex]
Thanks trước nha^^ Chiều mình kiểm tra ròiiiiiiiiii : (
Thế bài này sai cả 2 câu à :(
 
Top Bottom