Phân tích đa thức thành nhân tử x^{4} + x^{2} + 2x + 6
Vũ Hữu Bình Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 13 2 21 20 Hà Nội THCS Trưng Vương 30 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 30 Tháng bảy 2019 #2 Vũ Hữu Bình said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+x^2+2x+6=(x^2-2x+3)(x^2+2x+2)[/tex] Reactions: Nguyễn Quế Sơn, ankhongu and Vũ Hữu Bình
Vũ Hữu Bình said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+x^2+2x+6=(x^2-2x+3)(x^2+2x+2)[/tex]
nhatminh1472005 Banned Banned Thành viên 24 Tháng sáu 2017 643 411 101 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 30 Tháng bảy 2019 #3 Vũ Hữu Bình said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $$x^4+x^2+2x+6\\=x^4+2x^3+2x^2-2x^3-4x^2-4x+3x^2+6x+6\\=x^2(x^2+2x+2)-2x(x^2+2x+2)+3(x^2+2x+2)\\=(x^2-2x+3)(x^2+2x+2)$$ Reactions: Minh Tín, Trâm Nguyễn Thị Ngọc and Vũ Hữu Bình
Vũ Hữu Bình said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{4} + x^{2} + 2x + 6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $$x^4+x^2+2x+6\\=x^4+2x^3+2x^2-2x^3-4x^2-4x+3x^2+6x+6\\=x^2(x^2+2x+2)-2x(x^2+2x+2)+3(x^2+2x+2)\\=(x^2-2x+3)(x^2+2x+2)$$