Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Kim JiYoung

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2019
15
4
6
18
Hải Dương
Thcs Hà Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Thực hiện phép tính :
a) ( 2x^2 -y ) ( 4x^2 - 5xy^2 + 3y^2)
b) ( 5x^4 + 3x^3 - 4x -5 ) : ( x^2 + 2 )
c) ( 27x^3 + 1) : ( 9x^2 - 3x +1 ) - ( 3x-19 )
Bài 2 : Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^2 - y^2 - z^2 - 2yz
b) 6xy + 5x - 5y - 3x^2 - 3y^2
Bài 3 : Tìm x
a ) ( 2x-5) ^2 = ( x-2)^2
b) ( x+1)(2-x) - ( 3x+5)(x+2) = -4x^2 +1
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 1 : Thực hiện phép tính :
a) ( 2x^2 -y ) ( 4x^2 - 5xy^2 + 3y^2)
b) ( 5x^4 + 3x^3 - 4x -5 ) : ( x^2 + 2 )
c) ( 27x^3 + 1) : ( 9x^2 - 3x +1 ) - ( 3x-19 )
Bài 2 : Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^2 - y^2 - z^2 - 2yz
b) 6xy + 5x - 5y - 3x^2 - 3y^2
Bài 3 : Tìm x
a ) ( 2x-5) ^2 = ( x-2)^2
b) ( x+1)(2-x) - ( 3x+5)(x+2) = -4x^2 +1
B2:
a)Dùng hằng đẳng thức
=>[tex]x^{2}-(y^{2}+2yz+z^{2})[/tex]
=>[tex]x^{2}-(y+z)^{2}[/tex]
=>[tex](x-y-z)(x+y+z)[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
2b
b)$$ 6xy + 5x - 5y - 3x^2 - 3y^2 $$
$$=(x-y)(3y-3x+5)$$
3,
a )$$ ( 2x-5) ^2 = ( x-2)^2$$
$$4x^2+25-20x=x^2+4-4x$$
$$3x^2-16x+21=0$$
$$(x-3)(3x-7)=0$$
Suy ra x=3 hoặc [tex]x=\frac{7}{3}[/tex]
b,[tex](x+1)(2-x)-(3x+5)(x+2)=-4x^2+1\\\Leftrightarrow x+2-x^2-(3x^2+11x+10)=-4x^2+1\\\Leftrightarrow -4x^2-10x-8=-4x^2+1\\\Leftrightarrow x=\frac{-9}{10}[/tex]
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
Bài 1 : Thực hiện phép tính :
a) ( 2x^2 -y ) ( 4x^2 - 5xy^2 + 3y^2)
b) ( 5x^4 + 3x^3 - 4x -5 ) : ( x^2 + 2 )
c) ( 27x^3 + 1) : ( 9x^2 - 3x +1 ) - ( 3x-19 )
Bài 2 : Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^2 - y^2 - z^2 - 2yz
b) 6xy + 5x - 5y - 3x^2 - 3y^2
Bài 3 : Tìm x
a ) ( 2x-5) ^2 = ( x-2)^2
b) ( x+1)(2-x) - ( 3x+5)(x+2) = -4x^2 +1

Câu a bài 2 bạn quân làm đúng rồi nhé
 

Attachments

  • IMG_20190726_101936.jpg
    IMG_20190726_101936.jpg
    81.9 KB · Đọc: 50
  • IMG_20190726_101945.jpg
    IMG_20190726_101945.jpg
    59.5 KB · Đọc: 45

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu a bài 2 bạn quân làm đúng rồi nhé
Mình biết mình làm đúng mà :D
Với cả bạn có nghĩ ra bài 1 ko?
Nghĩ mãi chẳng ra
Bài 1 nghe thiếu thiếu sai sai
Bài 1 a nhân lên ra
MSP52741ddhhc5f9ce7433c00004dde14f44hi199e6
 
Top Bottom