Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Ngoclinh3101

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
19
1
6
18
Nam Định
Thcs Hoàng Văn Thụ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phân tích
a)x^3+2x^2-4x+1
b)(x^2+x+4)^2+8x(x^2+x+4)+15x^2
c)2x^4-7x^3-2x^2+13x+6
Giúp mik cả bài phân tích này với !Rắc rối ghê cảm ơn các bạn đã giúp mik (mik đang cần gấp một chút )
a) bấm máy ra 1 nghiệm =1
=> phân tích đc thành (x-1)(x²+3x-1)
b) [tex]BT=(x^2+x+4)^2+8x(x^2+x+4)+16x^2-x^2=(x^2+5x+4)^2-x^2=(x+2)^2(x^2+6x+4)=[/tex]
c) phân tích đc thành (x-2)(x+1)(x-3)(2x+1)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]x^3+2x^2-4x+1=x^3-x^2+3x^2-3x-x+1=(x-1)(x^2+3x-1)[/tex]
b) [tex](x^2+x+4)^2+8x(x^2+x+4)+15x^2=(x^2+x+4)^2+3x(x^2+x+4)+5x(x^2+x+4)+15x^2=(x^2+x+4)(x^2+4x+4)+5x(x^2+4x+4)=(x^2+4x+4)(x^2+6x+4)=(x+2)^2(x^2+6x+4)[/tex]
c)[tex]2x^4-7x^3-2x^2+13x+6=2x^4+2x^3-9x^3-9x^2+7x^2+7x+6x+6=(x+1)(2x^3-9x^2+7x+6)=(x+1)(2x^3-4x^2-5x^2+10x-3x+6)=(x+1)(x-2)(2x^2-5x-3)=(x+1)(x-2)(2x^2-6x+x-3)(x+1)(x-2)(x-3)(2x+1)[/tex]
 
Top Bottom