Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a, [tex]a^4+a^2-2=(a-1)(a+1)(a^2+2)[/tex]
[tex]b,x^4+4x^2-5=(x^2-1)(x^2+5)=(x-1)(x+1)(x^2+5)[/tex]
[tex]c,x^3-19x-30=(x-5)(x+2)(x+3)\\d,x^3-7x-6=(x-3)(x+1)(x+2)\\e,x^3-5x^2-14x=x(x^2-5x-14)=x(x-7)(x+2)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kim JiYoung

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Giúp mình với nà !?!
a) a^4 + a^2 -2
b) x^4 + 4x^2 -5
c) x^3 - 19x -30
d) x^3 -7x -6
e) x^3 - 5x^2 -14x
~ Thank you ~
a) đặt a^2 = b sau thế vào pt giải như pt bậc hai (dk b>=0)
b)tương tự a) có kèm đk
e) [tex]x^{3}-5^{2}-14x = x^{3}-7x^{2}+2x^{2}-14x = x^{2}(x-7)+2x(x-7) = (x-7)(x^{2}+2x) = (x-7)(x+2)x[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kim JiYoung
Top Bottom