Toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi mình có bài khó hỏi bạn, bạn đưa lời giải mà không giảng cho mình không hiểu JFBQ00129061227D
bài giải nè:
x^3+y^3+z^3-xyz
=(x+y)^3-3xy(x-y)+z^3-3xyz
=[(x+y)^3+z^3]-3xy(x+y+z)
=(x+y+z)^3-3z(x+y)(x+y+z)-3xy(x-y-z)
=(x+y+z)[(x+y+z)^2-3z(x+y)-3xy
=.........
Thật sự những bước trên mình không hiểu làm sao mà x^3+y^3=(x+y)^3 được hả các bạn
Giải thích giúp mình với mình đang cần gấp
Cảm ơn các bạn nhiều:Tuzki31
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
các bạn ơi mình có bài khó hỏi bạn, bạn đưa lời giải mà không giảng cho mình không hiểu JFBQ00129061227D
bài giải nè:
x^3+y^3+z^3-xyz
=(x+y)^3-3xy(x-y)+z^3-3xyz
=[(x+y)^3+z^3]-3xy(x+y+z)
=(x+y+z)^3-3z(x+y)(x+y+z)-3xy(x-y-z)
=(x+y+z)[(x+y+z)^2-3z(x+y)-3xy
=.........
Thật sự những bước trên mình không hiểu làm sao mà x^3+y^3=(x+y)^3 được hả các bạn
Giải thích giúp mình với mình đang cần gấp
Cảm ơn các bạn nhiều:Tuzki31
không phải nó bằng như thế đâu bạn
x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x-y) cơ bạn
bạn triển ra thì nó đúng bằng nhau
cái này nó có ct đấy
[tex]a^{3}+b^{3}=(a+b)^{3}-3ab(a+b)[/tex]
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Mọi người ơi triển khai x^3+y^3 = bao nhiêu mà = (x+y)^3-3xy(x+y) với
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
các bạn ơi mình có bài khó hỏi bạn, bạn đưa lời giải mà không giảng cho mình không hiểu JFBQ00129061227D
bài giải nè:
x^3+y^3+z^3-xyz
=(x+y)^3-3xy(x-y)+z^3-3xyz
=[(x+y)^3+z^3]-3xy(x+y+z)
=(x+y+z)^3-3z(x+y)(x+y+z)-3xy(x-y-z)
=(x+y+z)[(x+y+z)^2-3z(x+y)-3xy
=.........
Thật sự những bước trên mình không hiểu làm sao mà x^3+y^3=(x+y)^3 được hả các bạn
Giải thích giúp mình với mình đang cần gấp
Cảm ơn các bạn nhiều:Tuzki31
các bạn ơi mình hiểu rồi nhưng dòng 3 của bài làm mình không hiểu
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[tex](x+y)^3-3xy(x+y)+z^3-3xyz[/tex]
Gộp vào: [tex][(x+y)^3+z^3]-3xy(x+y+z)[/tex]
Áp dụng công thức: [tex]A^3+B^3=(A+B)^3-3AB(A+B)[/tex]
Rồi từ đó suy ra nốt phần còn lại
bạn suy ra một phần còn lại được không vì phần minh không hiểu nhất là dòng tiếp theo
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom