Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

phùng minh châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
26
4
21
19
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
Đề 1
1. [tex]x^{7}+x^{2}+1 = x^{7}+x^{6}+x^{5}-x^{6}-x^{5}-x^{4}+x^{4}+x^{3}+x^{2}-x^{3}-x^{2}-x+x^{2}+x+1 = (x^{2}+x+1)(x^{5}-x^{4}+x^{2}-x+1)[/tex] tới đây thì có vẻ như không phân tích được nữa:p
2.[tex]x^{7}+x^{5}-1= x^{7}-x^{6}+x^{5}+x^{6}-x^{5}+x^4+x^5-x^4+x^3-x^3+x^2-x-x^2+x-1= (x^2-x+1)(x^5+x^4+x^3-x-1)[/tex] theo như mình thấy thì đề ở câu này là [tex]x^7+x^5-1[/tex] có vẻ đúng hơn
Đề 2
1 thêm bớt 36x^2

Đề 2 câu 2 bạn xem ở đây upload_2019-6-29_12-25-14.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom