Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

phùng minh châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
26
4
21
19
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
Đề 2
câu 1 thì bạn nhân x với x +10, x+4 với x+6 rồi đặt ẩn phụ là x^2+10x rồi giải tiếp nhé

đề 2 câu 2 phân tích ra thành [tex](x^2+3x-1)^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đề 1: Hệ số bất định:
1. x^{4} -6x^{3} +12x^{2} -14x +3

Đề 2: Đặt biến phụ:
1. x(x+4)(x+6)(x+10) +128
2.x^{4} +6x^{3} +7x^{2} -6x +1

Đề 1 câu 1 nè:[tex]x^{4}-6x^{3}+12x^{2}-14x+3=(x-2-\sqrt{3})(x-2+\sqrt{3})(x^{2}-2x+3)[/tex]
Đề 2 câu 2 nè:[tex]x(x+4)(x+6)(x+10)+128=x^{4}+20x^{3}+124x^{2}+240x+128=(x+5-\sqrt{17})(x+5+\sqrt{17})(x+2)(x+8)[/tex]
 
Top Bottom