Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. [TEX]x^{5}+x^{4}+1[/TEX]
  2. [TEX](x+y+z)^{3}-4(x^{3}+y^{3}+z^{3})-12xyz[/TEX]
  3. [TEX](a^{2}+b^{2}+c^{2})(a+b+c)^{2}+(ab+bc+ca)^{2}[/TEX]
3) [tex](a^{2}+b^{2}+c^{2})(a+b+c)^{2}+(ab+bc+ca)^{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2})[(a^{2}+b^{2}+c^{2})+2(ab+bc+ca)]+(ab+bc+ca)^{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}+2(a^{2}+b^{2}+c^{2})(ab+bc+ca)+(ab+bc+ca)^{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2}+ab+bc+ca)^{2}[/tex]
 
Top Bottom