phân tích da thuc thành nhan tu

B

bigbang195

2 Phần a,b các em chú ý không thể phân tích thành nhân tử có các hệ sô là nguyên được vì nghiệm của nó là vô tỷ , phần c, kết quả là [TEX](2x-5)(3x+4) [/TEX]
 
M

mr.lik

Cái này nên sử dụng horne để phân tích cho dễ ... nếu không biết thì nhờ thầy cô chỉ dùm cho chứ phân tích quan trọng lắm đó em
 
T

thienthanlove20

c)[TEX]6x^2-7x-20[/TEX]

[TEX]= 6x^2 - 15x + 8x - 20[/TEX]

[TEX]= 6x(x - 5/2) + 8(x - 5/2)[/TEX]

[TEX]= 2(x - 5/2)(3x + 4)[/TEX]

a)[TEX]x^2+3x-8 = (x + \frac{3}{2} + \frac{\sqrt{41}}{2})(x + \frac{3}{2} - \frac{\sqrt{41}}{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom