Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Phân tích đa thức thành nhân tử:
n^4 + 4^n
Giúp mình với mình đang cần gấp
\[{{n}^{4}}+{{4}^{n}}={{({{n}^{2}})}^{2}}+{{({{2}^{n}})}^{2}}+2.{{n}^{2}}{{.2}^{n}}-2.{{n}^{2}}{{.2}^{n}}={{({{n}^{2}}+{{2}^{n}})}^{2}}-{{n}^{2}}{{.2}^{n+1}}=({{n}^{2}}+{{2}^{n}}-n{{.2}^{\frac{n+1}{2}}})({{n}^{2}}+{{2}^{n}}+n{{.2}^{\frac{n+1}{2}}})\]
 
Top Bottom